PHONG THỦY NHÀ BẾP

Theo phong thủy, căn bếp chính là trái tim của ngôi nhà

Theo quan niện phong thủy , bếp luôn đóng vai trò quyết định sự thịnh vượng, tài lộc của của gia đình. Việc bày biện bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo quan niệm phong thủy là việc không hề xưa cũ.

Nói đến phong thủy nhà bếp nhiều người coi rằng đó là việc mê tín. Thế nhưng nếu chú ý chúng ta sẽ thấy đấy là điều rất có khoa học mà từ xưa ông cha ta đã trải qua hàng ngàn năm mới đúc kết được, nó được xếp vào khoa học thống kê chứ không phải là mê tín hay những thứ không có căn cứ.

Việc đặt bếp theo phong thủy không phải là điều khó khăn nếu bạn hiểu được những bí quyết sau:

Bạn không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa vi trùng có hại rất đễ lây bệnh cho con người qua đường ăn uống.

Hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, tọa hung mà hướng cát. Hỏa môn của bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành . Điều này nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng thịnh.

Bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt hướng sát thường làm suy thận, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lờ ngứa.

Nếu nhà của bạn ở hướng đông thì sát ở cung than, nhà hướng tây thì sát ở cung tỵ, hướng bắc thì sát ở cung hợi, hướng bắc thì sắt ở cung thìn, hướng đông nam thì sát ở cung dậu, tây bắc thì sát ở cung ngọ…

Nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng , thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Cũng  không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng thiên y, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các chị em nội trợ. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ.

Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ảnh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt sau của nhà) nên được đặt ở trong cùng của nhà. Cửa của bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm hút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người  thân thường ốm đau, thường mất hòa khí trong gia đình.

Trong những ngôi nhà  hiện đại , bếp thường kết hợp cùng mát hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

 

 

 

Bán hàng
trực tuyến

Kết nối
với chúng tôi